CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT KIVA

GIẢI PHÁP SẢN XUẤT - GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM

GIA CÔNG CƠ KHÍ

Joomla Slide Menu by DART Creations

Hệ thống khí nén

Tin tức

1.Hệ thống khí nén

-Về số lượng: có sẵn ở khắp nơi nên có thể sử dụng với số lượng vô hạn.
- Về vận chuyển: khí nén có thể vận chuyển dễ dàng trong các đường ống,với một khoảng cách nhất định.Các đường ống dẫn về không cần thiết vì khí nén sau khi sử dụng sẽ được thoát ra ngoài môi trường sau khi thực hiện xong công tác.
- Về lưu trữ: máy nén khí không nhất thiết phải hoạt động liên tục.Khí nén có thể được lưu trữ trong các bình chứa để cung cấp khi cần thiết.
- Về nhiệt độ: khí nén ít thay đổi theo nhiệt độ.
- Về phòng chống cháy nổ: không một nguy cơ nào gây cháy bởi khí nén,nên không mất chi phí cho việc phòng cháy.Không khí nén thường hoạt động với áp suất khoảng 6 Bar nên việc phòng nổ không quá phức tạp.
- Về tính vệ sinh: khí nén được sử dụng trong các thiết bị đều được lọc các bụi bẩn,tạp chất hay nước nên thường sạch,không một nguy cơ nào về mặt vệ sinh.Tính chất này rất quang trọng trong các ngành công nghiệp đặc biệt như: thực phẩm,vải sợi,lâm sản và thuộc da.
- Về cấu tạo thiết bị: đơn giản nên rẻ hơn các thiết bị khác.
- Về vận tốc: khí nén  là một dòng chảy có lưu tốc lớn cho phép đạt được tốc độ cao (vận tốc làm việc trong các xy lanh thường từ 1-2m/s).
- Về tính điều chỉnh: vận tốc và áp lực của những thiết bị công tác bằng khí nén được điều chỉnh một cách vô cấp.
- Về sự quá tải: các công cụ và các thiết bị khí nén đảm nhận tải trọng cho đến khi chúng dừng hoàn toàn cho nên sẽ không xẩy ra quá tải.

khi nen smcthumb 8f57eafe2047dc62bec007a8617f8fcdthumb 737554810677e0ea8027ebf0b8ec5aa7

2.Cấu trúc của thiết bị công nghiệp hệ thống khí nén

- Trạm nguồn gồm: Máy nén khí, bình tích áp, các thiết bị an toàn, các thiết bị xử lý khí nén( lọc bụi, lọc hơi nước, sấy khô…),… 
 - K1 khối điều khiển gồm: các phần tử xử lý tín hiệu điều khiển và các phần tử điều khiển đảo chiều cơ cấu chấp hành. 
 - Khối các thiết bị chấp hành: Xilanh, động cơ khí nén, giác hút…  
  Dựa vào dạng năng lượng của tín hiệu điều khiển, người ta chia ra hai dạng thiết bị công nghiệp hệ thống khí nén: Hệ thống điều khiển hoàn toàn bằng khí nén, trong  đó tín hiệu  điều khiển bằng khí nén và do đó kéo theo các phần tử xử lý và điều khiển sẽ tác động bởi khí nén 
– Gọi là Hệ thống điều khiển bằng khí nén ( Hình 2) và Hệ thống điều khiển  điện – khí nén - các phần tử điều khiển hoạt động bằng tín hiệu điện hoặc kết hợp tín hiệu điện – khí nén (Hình 2).

he-thong-khi-nen-thuy-luc

3.Ưu nhược điểm của hệ thống truyền động bằng khí nén

a.Ưu điểm

-  Do khả năng chịu nén (đàn hồi) lớn của không khí,cho nên có thể trích chứa dễ dàng.Như vậy,có khả năng ứng dụng để thành lập một trạm trích chứa khí nén (trạm máy nén khí trung tâm).
- Có khả năng truyền năng lượng xa,bởi vì độ nhớt động học của khí nén nhỏ,và tổn thất áp suất trên đường ống nhỏ..
- Đường ống khí nén thải ra không cần thiết.
- Chi phí thấp để thiết lập một hệ thống truyền động bằng khí nén,bởi vì phần lớn trong các xí nghiệp hệ thống đường ống dẫn khí nén đã có sẵn..
- Hệ thống phòng ngừa áp suất giới hạn được đảm bảo.
 

b.Nhược điểm

-Lực truyền tải thấp.
- Khi tải trọng trong hệ thống thay đổi thì vận tốc cũng thay đổi.Bởi vì khả năng đàn hồi của khí nén lớn,cho nên không thể thực hiện được những chuyển động thẳng hoặc quay đều..
- Dòng khí nén thoát ra ở đường dẫn khí gây ra tiếng ồn.

Hiện nay,trong lĩnh vực điều khiển,người ta thường kết hợp hệ thống điều khiển bằng khí nén với điện hoặc điện tử.Cho nên rất khó xác định một cách chính xác,rõ ràng ưu điển của từng hệ thống điều khiển. Tuy nhiên,có thể so sánh một số khía cạnh,đặc tính của truyền động bằng khí nén đối với truyền động bằng cơ,bằng điện.

Ngoài ra quý khách hàng có thể tìm hiểu thêm các từ khóa khác: Van thủy lực yuken, hệ thống xi lanh khíSPENCIAL CYLINDER... trong các để tìm hiểu thêm.

Quý khách vui lòng truy cập website hoặc liên hệ với chúng tôi để biết rõ thông tin chi tiết:

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT KIVA

11 Đường Số 160, P.Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TPHCM

Điện Thoại : 0869 148 279 - Email : Website : kiva.vn